AT VIỆT NAM - NHẬP KHẨU PHÂN PHỐI BÁN BUÔN BÁN SỈ MÁY PHOTOCOPY VẬT TƯ LINH KIỆN MÁY PHOTOCOPY - HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Mực máy in dùng được bao lâu


Mực máy in xuất hiện trên thị trường với nhiều loại. Mỗi khi khách hàng cần đổ mực máy in lại thắc mắc “mực máy in dùng được bao lâu?”. Để tìm hiểu câu trả lời, chúng tôi mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Mực máy in dùng được bao lâu?

Nếu bạn đã từng dùng máy in trong thời gian dài, thường xuyên cần đổ mực thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Với những khách hàng chưa từng đổ mực, hoặc đổ mực máy in lần đầu, thì chúng tôi xin thông tin đến bạn rằng: thời gian sử dụng mực máy in phụ thuộc chính vào số lượng bản in. Nếu bạn in càng nhiều thì mực in càng nhanh hết và bạn cần đổ mực hoặc thay cả hộp mực mới.

Chẳng hạn, mực in laser màu HP 124A có số bản in tiêu chuẩn là 2000 bản. Mực in Brother TN - 2385 có số bản in tiêu chuẩn là 2500 bản. Khi bạn in quá số bản in tiêu chuẩn do nhà sản xuất đưa ra thì cần thay hộp mực mới, không kể thời gian ngắn hay dài.

Mực máy in dùng được bao lâu?

Lưu ý: 2000 bản hay 2500 bản là số lượng bản in tiêu chuẩn, tức là tỷ lệ % chữ so với cả trang giấy là 5%. Một số trường hợp in ảnh, in văn bản có nền, in thiệp, in banner,.... sẽ tốn mực hơn bình thường và số lượng bản in ít hơn bản in tiêu chuẩn.

Ngoài ra thời gian sử dụng mực máy in còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: hạn sử dụng của mực in, dung tích của hộp mực, chất lượng mực bạn sử dụng.

+ Với những khách hàng mua hộp mực gần hết hạn sử dụng, thì chắc chắn thời gian sử dụng không thể lâu được, cho dù mực vẫn còn. Nếu cố tình dùng sẽ cho ra những bản in kém chất lượng, thậm chí không thể in được.

+ Dung tích hộp mực là yếu tố không thể không nhắc đến. Với cùng một loại mực, hộp mực càng lớn càng in được nhiều và sử dụng được lâu. Đây là điều hiển nhiên.

+ Chất lượng mực: Cùng một mã mực, cùng một dung tích nhưng nếu sử dụng mực in chính hãng bạn sẽ có chất lượng bản in tốt và thời gian sử dụng được lâu hơn. Bởi mực chính hãng có chất lượng tốt, hầu như không lẫn tạp chất và không bị pha trộn. Đối với mực kém chất lượng, hay hàng loại 1, loại 2, giá thành rẻ nhưng lẫn nhiều tạp chất, không mang lại hiệu quả cao.

Một số câu hỏi thường gặp về mực máy in

1. Tại sao bản in có vệt đen chạy dọc

Lỗi này không phải do mực máy in mà được dự đoán là do gạt mực và gạt từ. Bạn cần kiểm tra lại hai bộ phận này, thay thế chúng nếu cần thiết

2. Tại sao bản in bị mờ

Bản in bị mờ có rất nhiều nguyên nhân, thường xảy ra do một trong số các nguyên nhân sau: trục từ, trống, gạt từ, mực.

+ Trục từ: Trục từ bị bẩn do lâu ngày không vệ sinh, hoặc bị mực thải dính vào gây nên tình trạng bản in bị mờ. Nguyên nhân khác do sử dụng lâu ngày, trục từ bị mòn, giảm từ tính, không hút đủ mực mang đến cho trống vì vậy làm bản in bị mờ.

+ Trống: Trống mòn không đủ khả năng bám mực, khi đó làm bản in không sắc nét và bị mờ.

+ Gạt từ: Gạt từ bị bẩn do lâu ngày không vệ sinh, làm cho bản in kém chất lượng.

+ Mực: Mực kém chất lượng là một trong số các nguyên nhân làm bản in bị mờ. Nguyên nhân khác có thể do mực bị ẩm, tính từ giảm đi làm trục từ không hút được. Một số nguyên nhân khác cũng có thể do đổ mực in không đúng cách, gây ra các bản in kém chất lượng.

3. Tại sao bản in in ra bị nhăn

Bản in bị nhăn do một số nguyên nhân sau: do giấy in, do lô sấy hoặc lô ép, do máy in kéo giấy bị lệch.

Tuỳ từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau. Nếu không chuyên về máy in, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị sửa chữa máy in.

Địa chỉ mua mực in chất lượng, sửa chữa máy in giá tốt

Thật không nói quá khi nói AT Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong cung cấp mực in giá tốt, chất lượng. Chúng tôi cung cấp mực in nhiều hãng khác nhau: HP, Toshiba, Xerox, Samsung, Topstar, Brother,... Sản phẩm tương thích với nhiều đời máy, đến với chúng tôi thật dễ dàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Mực máy in dùng được bao lâu? Địa chỉ mua mực máy in chất lượng

Chúng tôi cung cấp tất cả các loại: mực in đen trắng, mực in màu, mực in phun, mực in laser,... Ngoài ra AT Việt Nam còn cung cấp mực máy photocopy, hỗ trợ đổ mực tận nhà cho quý khách tại Hà Nội.

Nếu bạn quan tâm về một trong số các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi như:

+ Mực máy in, mực máy photocopy nhập khẩu, từ chính hãng đến Trung Quốc chúng tôi đều có.

+ Linh kiện máy in, linh kiện máy photocopy nhập khẩu không qua trung gian, độ bền cao, có bảo hành.

+ Sửa chữa, cho thuê máy photocopy giá rẻ, giá chỉ từ 1 triệu/tháng tùy model, miễn phí vận chuyển, bảo trì tại Hà Nội

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty cổ phần thiết bị văn phòng AT Việt Nam

Lĩnh vực: máy photocopy, linh kiện máy photocopy, mực in các loại, cho thuê máy photocopy

Hotline: 0914.079.333 - 0947.642.555